Availability Calendar
ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN
Số người/phòng
Đặt Phòng Hủy Phòng
Tình Trạng Phòng
Phát triển bởi 1HotelRez
Nhận tin Khuyến mãi & Tin tức
Xem vị trí khách sạn
Tin tức
07 Sự kiện Văn hóa-Du lịch của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2013
Ngày đăng: 05/03/2013
07 sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng này chính là điểm tựa, là cơ hội và cũng là lời mời gọi để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thu hút mọi nguồn lực trong và ngoài nước cho sự nghệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Và đó chính là “Khát vọng xanh”, khát vọng vươn lên không ngừng nghỉ của đất và người Bà Rịa-Vũng Tàu.
1. Khai hội Văn hóa Du lịch 
Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007, khai hội Văn hóa Du lịch đã trở thành sự kiện văn hóa, du lịch lớn tổ chức hàng năm vào những ngày tết nguyên đán. Năm 2013 khai hội Văn hóa Du lịch với chủ đề “Khát vọng xanh” đã diễn ra vào đêm mùng 8 tết (ngày 17/02/2013) tại Trung tâm Hành chính-Chính trị tỉnh BR-VT, lễ khai hội được tổ chức long trọng, hoành tráng, độc đáo và mới lạ. Bức tranh khung cảnh tươi đẹp của quê hương Bà Rịa-Vũng Tàu dưới hình thức sân khấu hóa qui mô và ấn tượng. Lễ khai hội 2013 tiếp nối những thành công của các năm trước, quảng bá nét độc đáo về văn hóa, lịch sử và tiềm năng du lịch của vùng đất Bà Rịa-Vũng Tàu. Và đó cũng chính là khát vọng và niềm tin trên con đường xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trở thành một Tỉnh du lịch, công nghiệp và cảng biển hiện đại, phát triển mạnh mẽ trên một nền tảng văn hóa bền vững. 
2. Hội chợ Thương mại “Kết nối thương hiệu Việt” 
Hội chợ Thương mại “Kết nối thương hiệu Việt” lần II năm 2013 tổ chức vào cuối tháng 02/2013. Hội chợ là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tiếp xúc, giao thương, hợp tác kinh doanh và đầu tư; Gặp gỡ và quảng bá thương hiệu đến đông đảo người tiêu dùng. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế, mở rộng thị trường nội địa và phát triển xuất khẩu… .Hội chợ này còn là ngày hội lớn của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến tiếp xúc giao thương, hợp tác kinh doanh và đầu tư;  và là cơ hội quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa và thương hiệu của các doanh nghiệp đến tận tây người tiêu dùng trong nước, tạo môi trường giao lưu cho các doanh nghiệp tự giới thiệu về tìm năng của mình nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
3. Tổ chức lễ công bố đón bằng công nhận di tích cấp quốc gia đặc biệt Côn Đảo
 Côn Đảo là đơn vị hành chính cấp huyện thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng, là một trong những di tích lớn nhất, lâu đời nhất và đặc biệt quan trọng của quốc gia. Hiện nay Côn Đảo là 1 trong 21 khu du lịch quốc gia Việt Nam được đánh giá là thiên đường của nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên với rừng nguyên sinh, hệ sinh thái biển rất đa dạng… Năm 2011 Côn Đảo được tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet (Anh) bầu chọn là 1 trong 10 hòn đảo bí ẩn và đẹp nhất thế giới. Nhà tù Côn Đảo được công nhận kỷ lục Guiness Châu Á “Hệ thống di tích lịch sử nhà tù trên đảo lớn nhất” , đã công bố ngày 26/5/2012. Ngày 29/4/1979, Bộ Văn hoá -Thông tin đã quyết định đặc cách công nhận Khu di tích lịch sử cách mạng Côn Đảo là di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia. Tháng 5/2012, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt lần thứ 2 cho Di tích lịch sử nhà tù Côn Đảo. Tháng 3 năm 2013, tỉnh BR-VT tổ chức lễ công bố đón bằng công nhận di tích cấp quốc gia đặc biệt Côn Đảo, thông qua đó quảng bá tiềm năng du lịch Côn Đảo. 
4. Liên hoan  Diều Quốc tế Việt Nam-Vũng Tàu lần thứ V
Tổ chức trong Quý I/2013 tại sân golf  Paradise và dọc bãi tắm Thùy Vân Qui tụ 60 nghệ nhân diều quốc tế của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ của 5 châu lục cùng 80 nghệ nhân diều trong nước tham gia. festival sẽ chế tạo và trình diễn các loại diều độc đáo với nhiều chủng loại, kích cỡ, hình dáng mang đậm bản sắc văn hóa của từng quốc gia, vùng, miền; nét đặc trưng tiêu biểu, tính độc đáo về sáng tạo kỹ thuật, biểu diễn có tính nghệ thuật của các nghệ nhân chơi diều và chế tạo diều.
5. Festival Cảng biển Quốc tế tại Việt Nam lần thứ I năm 2013
Festival Cảng biển Quốc tế 2013 là sự kiện mang tầm cỡ quốc tế nhằm tuyên truyền vai trò và vị trí hàng đầu của ngành kinh tế biển Việt Nam trong giai đoạn mới, góp phần cũng cố kinh tế, an ninh và quốc phòng của đất nước. Thông qua đó, nâng cao ý thức nhân dân và tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng quốc tế về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Festival là sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá để thu hút đầu tư, khai thác tiềm năng, thế mạnh kinh tế biển, quy hoạch hệ thống cảng biển BR-VT lớn nhất Quốc gia và khu vực. Festival thực sự là cơ hội kết nối, hợp tác đầu tư kinh doanh, đồng thời, cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, du lịch, con người, văn hóa… BRVT với bạn bè trong khu vực và trên thế giới. Việc tổ chức Festival lần này thành công và trở thành thương hiệu riêng là mong muốn của BR-VT. Festival sẽ diễn ra trong tháng 5/2013 tại TP.Vũng Tàu 
6. Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Lần III năm 2013
Lễ hội Nghinh Ông là Tết của ngư dân miền biển Bà Rịa Vũng Tàu, diễn ra rộn ràng trong ba ngày, từ ngày 16 đến 18/8 âm lịch hàng năm, thu hút hàng chục ngàn lượt khách thập phương. Lễ hội Nghinh Ông Thắng TamVũng Tàu là một trong những lễ hội được Bộ văn hoá Thông tin và Tổng cục Du lịch chọn trong 15 lễ hội lớn của cả nước năm 2000, và được xem là nét đẹp văn hoá tiêu biểu của ngư dân miền biển. Lễ hội Nghinh Ông  Đình thần Thắng Tam được tổ chức quy mô như một sự kiện văn hóa-du lịch lớn của tỉnh và nhằm quảng bá hình ảnh du lịch của Bà Rịa-Vũng Tàu hàng năm với sự tham dự của nhân dân trong vùng và  thu hút khoảng 15.000 lượt khách tham gia. 
Lễ hội Nghinh ông đình Thần Thắng Tam năm 2013 là một hoạt động văn hoá đặc sắc của ngư dân miền biển Vũng Tàu. Đặc trưng lễ hội là vừa có nét chung của lễ hội dân gian Nam bộ, vừa có nét riêng của ngư dân Bà Rịa-Vũng Tàu. Lễ thờ cúng Cá ông và lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu đã tồn tại từ những năm 1840 (thời Vua Minh Mạng), là lễ hội dân gian tiêu biểu chứa đựng nhiều giá trị lịch sử và văn hóa miền biển của TP.Vũng Tàu. Chương trình lễ hội gồm: Lễ rước chính, chương trình nghệ thuật dân tộc, các trò chơi trên biển. Du khách viếng thăm đình Thần Thắng Tam vào dịp có lễ hội, hẳn đó là chuyến tham quan thú vị và sinh động nhất trong chuyến du lịch Vũng Tàu.
7. Các hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt Nam - Nhật bản  và năm hữu nghị Việt - Nhật 2013.
Năm 2013 là năm vừa tròn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản - Việt Nam. Để kỷ niệm cho sự kiện đáng ghi nhớ này năm 2013 được quyết định gọi là “Năm hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam. Bốn thập kỷ qua đã chứng kiến những thăng trầm trong quan hệ hai nước và ngày nay, Việt Nam và Nhật Bản đã trở thành đối tác hợp tác chiến lược của nhau.
Những năm gần đây, quan hệ Việt Nam và Nhật Bản đang ngày trở nên mật thiết trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch, đặc biệt là thương mại và đầu tư, Nhật Bản hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Nhiều năm nay, Nhật Bản là nước viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam, không chỉ ở cấp Chính phủ, lượng vốn đầu tư vào Việt Nam từ các công ty tư nhân của Nhật Bản cũng chiếm số lượng lớn. Ngoài ra Nhật Bản còn hỗ trợ những khó khăn của Việt Nam trong phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu và hỗ trợ xây dựng trường học, trạm y tế, những công trình xã hội... tại những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của Việt Nam.
Hưởng ứng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973- 21/9/2013) và năm hữu nghị Việt - Nhật 2013, các hoạt động kỷ niệm  nhằm khẳng định chủ trương chính sách nhất quán lâu dài của BR-VT trong việc phát triển quan hệ với Nhật Bản .Do Sở ngoại Vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh BR-VT  phối hợp tổ chức.
Bài: Thi Vân

KHÁCH SẠN KỲ HOÀ VŨNG TÀU
30-32 Trần Phú, P. 1, TP. Vũng Tàu, Tỉnh BRVT, Việt Nam
Điện thoại: (84-254) – 3852-579 -3852-489 
Fax: (84-254) – 3854-230
Bản quyền thuộc về Công ty TNHH MTV Du Lịch Thương Mại Kỳ Hòa

Doc Va La